Chia sẻ gần Full về Quy Trình Thương Mại điện tử xuyên biên giới Etsy Việt & Ngoại Chương 2 - Phạm Ngọc Hùng Blog
Thứ Năm , Tháng Hai 22 2024
Home Kiếm tiền online Chia sẻ gần Full về Quy Trình Thương Mại điện tử xuyên biên giới Etsy Việt & Ngoại Chương 2

Chia sẻ gần Full về Quy Trình Thương Mại điện tử xuyên biên giới Etsy Việt & Ngoại Chương 2

Chơi Etsy và luôn chuẩn bị tinh thần là chết tk nhé, mình tạo và sáng hôm sau bay luôn tk và đọc bài này trước và nhớ đọc link kia luôn.
Dành cho mấy bạn Newbie hay các bạn đang muốn bán trên Etsy
Etsy support cộng đồng local shops & họ tạo điều kiện cho hàng Handmade bán trên internet. Nên khi mở shop, các bạn phải giao tiếp với khách hàng, phải kể một câu chuyện của mình, shop của mình để cho khách quan tâm & mua sản phẩm. Vì vậy, nên rất khó cho bạn không biết tiếng Anh (cho dù dùng Google).
Trong tình hình đăng kí tài khoản Amazon tốn nhiều thời gian và khó khăn hơn, nếu các bạn muốn bán hàng ngay cho khách hàng bên Mỹ hay toàn thế giới thì có thể đăng kí ETSY. Những điểm mạnh của ETSY
Đăng kí dễ dàng, nhanh chóng
Phí thấp: 5% cho phí sales + 3% phí giao dịch + $ 0.25
mỗi lần list hàng
Nếu bạn bán hàng thủ công, làm bằng tay thì ETSY chính là thiên đường dành cho bạn
Có thể bán tất cả các nước nếu bạn có thề giao hàng
Không cần FBA như Amazon. Nhưng đây cũng là điểm yếu của Etsy vì giao hàng không nhanh bằng Amazon, bạn phải tự thu xếp ship đến khách hàng
Nhưng cũng giống như Amazon, để được thành công trên ETSY, các bạn cần phải biết về đối thủ, sản phẩm, keywords, SEO, quảng cáo và nhiều thủ thuật khác…
Các điều kiện cần và đủ khi bán hàng trên Etsy ?
Tiếng anh đây mới chỉ là điều kiện cần cho bước đầu tiên khi muốn bán hàng Etsy
Xem hàng mình bán có nhu cầu cao trên Etsy không? Chứ không phải thấy người ta bán là mình bán
Xem giá mình bán nhế nào ?
Xem Delivery (shipping) của mình ntn? Có hơn đối thủ không ?
Cách mình phục vụ khách hàng như thế nào ?
Một điều quan trọng là Keywords, hình ảnh, listing như thế nào… ?
Bạn hiểu khách hàng, hiểu thị trường chưa ?
Mẹo hay khi bán hàng trên Etsy
Đơn giản nhưng nhiều người thường bỏ qua hay chỉ làm sơ sài. Làm đúng các phần này đảm bảo doanh số sẽ tăng nhé
1. Chụp hình sản phẩm thật rõ và đẹp. Phần này khá cần thiết. Mẹo là hãy tìm nơi có ánh sáng đầy đủ như ngay cửa sổ, ban công, tốt hơn hết là cứ đem ra ngoài trời mà chụp là đẹp nhất. Còn ko rành thì thuê đơn vị người ta chụp cho.
2. Phần miêu tả sản phẩm cực kì quan trọng, vì đây là hàng handmade. Người mua cũng thuộc loại cầu kì và kĩ tính. Họ rất thix đọc phần miêu tả đầy đủ và chi tiết, càng thấy sự chú tâm, chau chuốt phần này. Người mua sẽ càng tin vào người bán để chốt order.
3. Tiêu đề sản phẩm thật thu hút. Cố gắng tìm các tính từ, trạng từ để miêu tả về sản phẩm của mình. Ai mà coi huyền thoại Steve Job thuyết trình giới thiệu sản phẩm là hiểu ngay. Chú ấy toàn dùng các từ hoa mỹ để nói về sản phẩm của mình. Lụm lặt một mớ tính từ bỏ vô phần ghi chú, khi nào cần lấy ra mà dùng. Phần 2 và 3 nếu không giỏi tiếng Anh có thể thuê người dịch hộ nhé. Chả tốn bao nhiều mà số sale tăng ầm ầm thì dại gì nhỉ.
Lưu ý: tiều đề ngắn gọn, xúc tích. Có thể viết hoa vài từ quan trọng để gây chú ý cho người mua.
Còn nhiều, nhiều mình đặt ra các câu hỏi để các bạn tự tìm hiểu và trả lời câu hỏi cho mình mỗi ngày một ít là có thể giải đáp được các câu hỏi trên và tự hoàn thiện kỹ năng cho mình …điều nữa để có thể có thể bán được trên Etsy. Nếu bạn thiếu những điều trên, không có gì lạ khi Shop Etsy của bạn bán ít hay không bán được.
Vì vậy, Etsy hay Amazon không phải là phong trào, thấy người ta làm thì mình làm. Nếu các bạn thiếu ngôn ngữ của khách hàng, mình khuyên chân thành là không nên làm vì chỉ tốn tiền & thời gian (có thể làm eBay hay các mạng ở Vietnam).
Nếu các bạn muốn thử thì cứ làm, nhưng kết quả sẽ không như các bạn mong đợi vì Etsy hay Amazon bây giờ cạnh tranh rất cao, người Sellers phải chuyên nghiệp mới có thể tồn tại & phát triển được.

About hungpn

Check Also

10 cách hack follow Instagram miễn phí trên máy tính ios

Hack Follow Instagram là chỉ số đầu tiên mà mọi người để ý khi truy …